Hiện nay để tìm mua được một chiếc máy quét mã vạch không khó vì trên thị trường có khá nhiều thương hiệu phát triển sản phẩm này. Ở Việt Nam các nhà phân phối, bán lẻ cũng tương đối nhiều. Bạn có thể tìm kiếm trên các Sàn Thương Mại Điện Tử như Tiki, Lazada, Shoppee, trực tiếp search trên Google đều sẽ ra nhiều kết quả.

 

Máy quét mã vạch đồng bộ với hệ thống POS

 

Nhưng đó cũng là một vấn đề nhỏ, khi bạn không có kinh nghiệm chọn mua máy quét mã vạch trước đây thì đứng trước rất nhiều sản phẩm nhiều khả năng bạn sẽ không biết chọn loại nào, không biết mình có bị mua đắt hay không hoặc loại máy quét mình mua có dễ hỏng không…. Nếu bạn ở trong trường hợp đó, bạn có thể đọc bài viết Hướng dẫn chọn mua máy quét mã vạch hiệu quả & tiết kiệm của mình.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chọn mua máy quét mã vạch hiệu quả & tiết kiệm

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với bạn ba loại máy quét mã vạch được nhiều người sử dụng và đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của nhà bán hàng trong tầm giá.

 

Máy quét mã vạch laser AS1280i & AS1480

Cả AS1280i và AS1480 đều là dòng máy quét mã vạch 1D bằng laser của hãng thiết bị nổi tiếng Antech. Để đánh giá về hai loại máy quét mã vạch này một cách khách quan, mình sẽ chỉ ra một vài thông số chính:

-Đạt tiêu chuẩn IP54: đây là một dạng tiêu chuẩn trong công nghiệp, đánh giá mức độ bảo vệ thiết bị điện tử từ bụi và nước. IP là International Protection, số (5) là mức độ chống bụi thâm nhập, số (4) là là mức độ chống nước thâm nhập. Về tổng quan thì thiết bị khi đạt chuẩn IP54 sẽ hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi, nước. Dạng như kho hàng, bếp và 1 số môi trường khắc nghiệt khác.

 

Hai chiếc máy quét mã vạch AS1280i và AS1480 đều đạt tiêu chuẩn IP54

 

Bạn có thể google để biết thêm về tiêu chuẩn này nếu bạn quan tâm nhé.

-Tốc độ quét: AS1280i có tốc độ quét mã vạch 550 scan/s, đây là tốc độ rất nhanh ở trong tầm giá. Nghĩa là bạn chỉ cần đưa máy lên bấm nút là quét được ngay, rất tiện chứ hầu như không có độ trễ nào cả. 

Trong khi đó AS1480 có tốc độ khiêm tốn hơn là 200 scan/s, tốc độ này ở mức tầm trung nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của nhà bán hàng. Tuy nhiên nếu bạn ưa thích tốc độ, năng suất cao thì theo mình bạn nên dùng AS1280i.

Nếu máy quét tốc độ chậm sẽ khiến bạn gặp ức chế khi quét sản phẩm, nhất là khi bạn kinh doanh hàng tạp hóa phải tính tiền cho khách hàng, hoặc nhân viên trong kho làm việc với máy quét liên tục mà gặp máy quét chậm thì rất khó chịu.

 

Máy quét mã vạch có đế đi kèm

 

-Đa dụng: cả AS1280i và AS1480 đều quét tốt ở đa phần các bề mặt mã vạch, kể cả những bề mặt khó nhằn như mã vạch mờ, xước, cong hay mã vạch qua túi nilon. 

Dòng AS của Antech có thể so sánh với những tên tuổi lớn như Honeywell hay Symbol LS2208 về cả độ bền, tính đa dụng cũng như tiêu chuẩn công nghiệp. 

Bạn có thể mua máy quét mã vạch AS1280i và AS1480 ngay tại đây

 

Máy quét mã vạch 2D iPOS iSC-882D

Khác với hai dòng máy 1D phía trên, máy quét mã vạch iSC-882D sử dụng công nghệ quét hai chiều (2D) và có thể sử dụng không dây thông qua kết nối Wifi. Đặc biệt là dòng máy này không chỉ giới hạn với loại mã vạch 2D mà nó còn dùng được với 1D, PDF417…

 

Máy quét mã vạch iSC-882D có thể kết nối bằng Wifi

 

Tổng quan, có một số đặc điểm của iSC-882D mà mình thích:

-Tiện lợi: điểm nổi bật của dòng máy quét mã vạch này đó là có thể tùy biến sử dụng Wifi 2.4Ghz hoặc USB để kết nối với máy tính. Bạn có thể cắm dây hoặc không. Nếu sử dụng kết nối Wifi, khoảng cách từ máy tính tới máy quét có thể lên tới 10m, không cần kè kè máy tính và máy quét với nhau.

-Tiết kiệm: chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch là bạn đã có thể xử lý tất cả các loại mã vạch từ 1D tới 2D. Nếu bạn có nhiều loại mã vạch cần xử lý nhưng không muốn tốn nhiều chi phí thì iSC-882D là lựa chọn hợp lý. Tất nhiên sự đa nhiệm đó cũng khiến giá thành của loại máy quét mã vạch này nhỉnh hơn loại máy quét đơn nhiệm, tuy nhiên con số cũng không chênh lệch quá nhiều, chỉ khoảng vài trăm ngàn. 

Máy quét mã vạch iSC-882D theo mình vẫn là loại máy quét tốt và hợp lý trong mức giá dưới 2.000.000 VND. Bạn có thể xem chi tiết cấu hình của iSC-882D tại đây

Kết luận

Nếu bạn là một nhà bán hàng ở quy mô vừa và nhỏ, có nhu cầu xử lý mã vạch trong khâu bán hàng, kiểm kho nhưng không quá quan trọng về cấu hình thiết bị xuất sắc thì những dòng máy quét mã vạch trên đây là sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm. 

Chúc bạn lựa chọn được máy quét mã vạch phù hợp với mô hình kinh doanh của mình!